Quy trình bếp một chiều
Quy trình sản xuất tại Cty ĐẠI HÀN KIM VN được thiết kế khép kín một chiều và hợp lý từ công đoạn đầu tiên đến công đoạn sau cùng, từ thực phẩm đầu vào, vệ sinh nguyên vật liệu, sơ chế, nấu nướng, phân chia suất ăn và vận chuyển. Toàn bộ quy
trình được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm tránh gây chồng chéo, nhiễm khuẩn
Nhập và kiểm tra nguyên liệu đầu vào
Chế biến, phục vụ suất ăn công nghiệp là một công việc không chỉ đòi hỏi về mặt nghệ thuật mà còn cả tính khoa học, sáng tạo để đem lại những bữa ăn ngon , hợp khẩu vị, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy Cty ĐẠI HÀN KIM VN lựa chọn thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, nguồn nguyên liệu luôn được kiểm soát, nguồn gốc nguyên liệu có truy xuất minh bạch.
Khi nguyên liệu được nhập về, sẽ được tiến hành kiểm tra về số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo rằng tất cả các hàng hóa đều có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể như: Với các loại thực phẩm sống phải luôn tươi ngon, rau, củ, quả phải tươi mới, không héo úa; sản phẩm đông lạnh, phải được giữ lạnh và có hạn sử dụng rõ ràng… Sau khi các chuyên viên kiểm soát chất lượng kiểm tra kỹ lưỡng, nguyên liệu sẽ được mang vào khu vực chế biến và bảo quản.
Hiện nay. quản lý theo chuỗi là xu hướng tất yếu của thị trường, và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Với vị thế là đơn vị tiên phong, Cty ĐẠI HÀN KIM VN không thể đứng ngoài xu hướng này.
Phương châm: Sạch từ trang trại đến bàn ăn, Tại Cty ĐẠI HÀN KIM VN, quan điểm khép kín chuỗi cung ứng hướng đến kiểm soát tốt nhất từng quá trình nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cuối cùng. Với các nông trại tại Tây Ninh và Bình Dương, Cty đã chuyển dần sang chủ động nguyên liệu cho quá trình chế biến.
Sau khi đã thông qua quá trình kiểm tra, nguyên liệu sẽ được phân loại và tiến hành quá trình sơ chế.
– Đối với các loại rau, củ, quả sau khi cắt gọt, nguyên liệu được rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ tạp chất, khử trùng và loại bỏ các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe
– Với các loại thực phẩm tươi sống sẽ được Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến và bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thích hợp nhằm đảm bảo nguyên liệu luôn tươi ngon.
Sơ chế và chế biến
Các nguyên liệu khi sơ chế xong sẽ được tẩm ướp và chế biến theo những kỹ thuật và tiêu chuẩn của Cty ĐẠI HÀN KIM VN.
Nhân viên bếp tại Cty am hiểu và và nắm rõ không chỉ công thức nấu ăn ngon mà còn cần hiểu biết về tỉ lệ kết hợp các chất dinh dưỡng sao cho phù hợp với đối tượng phục vụ. Ngoài ra, còn phải nắm kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn đã đề ra.
Quá trình chế biến thực phẩm được Cty đảm bảo an toàn vệ sinh cho từng khu vực như:
– Khu vực chế biến thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản phải được tách riêng với khu vực Bếp để tránh vi khuẩn xâm nhập.
– Khu vực salad và khu bánh phải được phân biệt với thức ăn có thể dùng ngay hoặc chưa dùng ngay.
– Các dụng cụ chứa và chế biến thực phẩm phải được vệ sinh sạch sẽ.
– Dùng riêng dụng cụ chế biến cho thực phẩm chín và sống.
Sau khi được nấu chín, thực phẩm còn được chuyên viên kiểm soát chất lượng kiểm tra kỹ một lần nữa về khẩu vị trước khi được đưa và phòng chia suất để phân chia thực phẩm vào các khay thức ăn riêng biệt. Tại đây, đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp sẽ mang đến cho người tiêu dùng một bữa ăn ngon miệng, đầy năng lượng và sự hài lòng.